Thailand Comic Center :: siamcomic.com
Play Games
รอโหลดสักครู่นะคะ
ร้านทำผมมหาสนุก
เกม ร้านทำผมมหาสนุกร้านทำผมมหาสนุก
มาเป็นเจ้าของร้านทำผมกัน
วิธีเล่น คลิ๊กปุ่มอันซ้ายสุดเพื่อเริ่มเกมส์ จะมีหน้าจอ ด้านซ้ายจะบอกราคาอุปกรณ์ที่ต้องนำมาใช้ในร้านทำผม และมีให้เลือกซื้ออุปกรณ์ที่ต้องการ การเล่นครั้งแรกจะยังซื้อไม่ได้ ต้องหาเงินได้แล้วถึงซื้อได้ ด้านขวาจะมีให้เลือกผู้ช่วยในการทำงานได้ ถ้าเลือกคนใดแล้วพื้นหลังจะเป็นสีม่วง แต่ละคนก็จะมีเงินเดือนต่างกัน
คนแรกผมสีน้ำตาล และคนที่สองผมดำที่มีหวีเสียบอยู่ คือ ช่างทำผม คนแรกจะมีความสามารถมากกว่าคนที่สอง ต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง หรือไม่เลือกเลย คนที่สาม คือ คนต้อนรับลูกค้าเวลานั่งรอทำผม แถวที่สองจะเป็นคนสระผม คนแรกด้านซ้ายจะมีความสามารถมากกว่าคนที่สองด้านขวา ต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง หรือไม่เลือกเลย
เลือกได้แล้วคลิ๊กปุ่มสีฟ้าอันบนเพื่อเริ่มเกมส์
ใช้ปุ่มลูกศรควบคุมการเคลื่อนที่ เดินไปรับลูกค้าโดยเดินไปที่ด้านหลังลูกค้าแล้วให้กดปุ่มลูกศรลง ลูกค้าจะไปนั่งที่เก้าอี้ทำผม ถ้าคุณไม่มีผู้ช่วย หรือบางครั้งผู้ช่วยทำไม่ทัน คุณต้องทำเอง โดยเดินไปที่ด้านข้างของเก้าอี้ทำผม แล้วกดปุ่มสเปซบาร์เพื่อเลื่อนไปที่เมนูที่ต้องการ ลองดูรูปให้ตรงกันกับที่ลูกค้าบอก แล้วกดปุ่มสเปซบาร์อีกครั้งเพื่อเลือกเมนูนั้น แล้วกดปุ่มลูกศรซ้ายหรือขวาตามตำแหน่งที่ลูกค้านั่งอยู่เพื่อทำตามเมนูที่เลือกนั้น ถ้าเป็นการสระผมก็ไม่ต้องเลือกเมนูให้กดปุ่มลูกศรซ้ายหรือขวาได้เลย เช่นถ้ายืนทางขวาของลูกค้าก็กดปุ่มลูกศรซ้าย
สำหรับการอบผมที่เก้าอี้สีเขียวคุณจะต้องเดินไปทำเอง โดยเดินด้านข้างเก้าอี้แล้วแล้วกดปุ่มลูกศรซ้าย ต้องรีบหน่อยนะเพราะถ้าช้าเดี๋ยวลูกค้าจะไม่พอใจ (จะมีแถบอารมณ์ลูกค้าขึ้นมา ถ้าเป็นสีเขียวแสดงว่ายังใจเย็น ถ้าเป็นสีเหลืองแสดงว่าเริ่มหงุดหงิด ถ้าเป็นสีแดงแสดงว่าเริ่มไม่พอใจ ถ้าแถบสีแดงลดลงหมดลูกค้าก็จะออกจากร้านไป) ลองดูว่าพอถึงเวลาปิดร้านแล้วได้เงินเท่าไร จะมีเงินพอค่าจ้างหรือเปล่าน้า และยังอาจต้องซื้ออุปกรณ์มาเพิ่มเติมอีกด้วย
Share |
copy โค้ดด้านล่างไปใส่ในบล๊อค
การเปิดเล่นเกมส์ ต้องมีการติดตั้ง Macromedia Flash Player ก่อน ถ้ายังไม่เคยติดตั้ง กดปุ่มด้านล่างเพื่อดาวน์โหลด
บทความ ชื่อภาษาไทย คำแนะนำ วิธีการเล่น และข้อความต่าง ๆ ในเว็บไซต์ siamcomic.com เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท ดิจิตอล สเตชั่น จำกัด
ห้ามมิให้ผู้ใด ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของลิขสิทธิ์
หากผู้ใดฝ่าฝืนถือว่ามีความผิดตาม พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ ปีพ.ศ. 2537
Copyright 2000 - 2011 © siamcomic.com powered by DIGITAL STATION Co.,Ltd.
All right reserved.
Since 24 - Aug - 2000