ร้านอาหารแสนอร่อย
เกม ร้านอาหารแสนอร่อย
 • มาเป็นเจ้าของร้านอาหารกัน ทำทุกอย่างตั้งแต่ปรุงอาหาร เสิร์ฟอาหาร และเก็บโต๊ะ
 • วิธีเล่น  
 • คลิ๊กเลือกตัวช่วยด้านบน ทำให้ร้านขายดีขี้นได้ คนแรกเป็นคนส่งอาหาร ถัดมาเป็นตัวลูกโป่งตั้งหน้าร้าน และคนที่สามเป็นคนช่วยประชาสัมพันธ์ร้าน หรือจะไม่เลือกเลยก็ได้ แล้วคลิ๊กที่ปุ่มสีเขียวใหญ่อันขวาเพื่อเริ่มเกมส์
  ใช้ปุ่มลูกศรควบคุมการเดิน เวลาลูกค้าเข้ามาในร้านให้เดินไปที่โต๊ะสีเขียว ทำออเดิร์ฟมาให้ลูกค้าก่อน แล้วลูกค้าถึงบอกว่าจะสั่งอาหารอะไร จำนวนเท่าไร โดยจะมีภาพและตัวเลขบอกขึ้นมา
  วิธีทำอาหารและทำออเดิร์ฟ คือ เดินไปที่โต๊ะอาหารนั้นแล้วกดปุ่มสเปซบาร์ กดซ้ำจนกว่าอาหารจะเสร็จพร้อมเสิร์ฟ แต่ถ้าเป็นออเดิร์ฟกดปุ่มสเปซบาร์ครั้งเดียว สามารถถืออาหารได้ 4 อย่างพร้อมกัน
  วิธีการเสิร์ฟลูกค้าคือ เดินไปที่โต๊ะลูกค้า กดปุ่มลูกศรซ้ายหรือขวาตามตำแหน่งที่ลูกค้าอยู่ โดยจะต้องสลับด้านอาหารมาให้ตรงกับลูกค้าคนที่สั่ง สามารถสลับด้านการถืออาหารได้ โดยกดปุ่ม x เมื่อตรงกันแล้วก็กดปุ่มลูกศรเพื่อเสิร์ฟ เสิร์ฟให้ตรงตามที่สั่งและจำนวนที่สั่งด้วยนะ
  ถ้าทำอาหารผิดแล้วจะทิ้งก็ทำเหมือนกับการเสิร์ฟอาหาร แต่เดินไปที่ถังขยะแทนเดินไปที่โต๊ะลูกค้า ต้องกดปุ่ม x สลับด้านอาหารที่จะทิ้งให้ตรงกับถังขยะ แล้วกดปุ่มลูกศรขวา
  ถ้ามีคนส่งอาหารมารออาหาร คนส่งอาหารจะบอกอาหารและจำนวนที่ต้องการ ก็ทำเช่นเดียวกับการเสิร์ฟอาหารลูกค้า คือ ทำอาหารตามที่สั่ง และเดินมาให้คนส่งอาหารตามแบบและจำนวนที่ต้องการ
  เมื่อลูกค้ากินอาหารเสร็จจะต้องเก็บโต๊ะ โดยกดปุ่มลูกศรซ้ายหรือขวาขึ้นอยู่กับว่าจะเก็บโต๊ะด้านไหน กดซ้ำจนโต๊ะสะอาด พอถึงเวลาปิดร้าน ลองดูว่าหาเงินได้เท่าไรนะจ๊ะ ถ้าจะเริ่มเล่นอีกก็คลิ๊กปุ่มสีเขียวด้านล่างขวา
 • Share |
  copy โค้ดด้านล่างไปใส่ในเว็บ
  การเปิดเล่นเกมส์ ต้องมีการติดตั้ง Macromedia Flash Player ก่อน ถ้ายังไม่เคยติดตั้ง กดปุ่มด้านล่างเพื่อดาวน์โหลด
  บทความ ชื่อภาษาไทย คำแนะนำ วิธีการเล่น และข้อความต่าง ๆ ในเว็บไซต์ siamcomic.com เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท ดิจิตอล สเตชั่น จำกัด
  ห้ามมิให้ผู้ใด ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของลิขสิทธิ์
  หากผู้ใดฝ่าฝืนถือว่ามีความผิดตาม พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ ปีพ.ศ. 2537
  Copyright 2000 - 2024 © siamcomic.com powered by DIGITAL STATION Co.,Ltd.
  All right reserved.
  Since 24 - Aug - 2000